ความสำคัญของการชุบ Passivation

บริการงานชุบ Passivation


      ห้างหุ้นส่วนจํากัด พรีซิชั่น โคตติ้ง โลจิสติก สามารถ Passivation ชิ้นงานที่ทำจากสแตนเลส AISI-440C โดยปราศจากคราบดำหรือเขม่า ซึ่งท่านอาจเคยพบปัญหานี้เมื่อทำ Passivation

      Passivation เป็นกระบวนการ Treatment ผิวงานทางเคมีหลังจากการเชื่อม กลึง เจียรไน ตบแต่งขึ้นรูป (Machining) ซึ่งระหว่างทำการตบแต่งอาจมีฝุ่นละอองของผงเหล็กและสารแปลกปลอม (Contamination) อันจะเป็นสาเหตุให้ผิวของชิ้นงานไม่สมบูรณ์และอยูในสภาพที่พร้อมจะเกิดสนิม การ Passivation จะสร้างฟิล์มบางๆ ปกคลุมชิ้นงานข้างต้นเพื่อให้ทนต่อ Corrosion ในอากาศและความชื้น

      Clear Chromate เป็นการ TREATMENT ผิวงานอลูมิเนียม โดยปฏิกิริยาทางเคมีและไฟฟ้า เพื่อให้ผิวงานเพิ่มคุณสมบัติต้านทานการกัดก่รอนในบรรยากาศ ขณะเดียวกัน ยังคงสภาพเป็น ตัวนำไฟฟ้า ที่ดีและมีประโยชน์ ในการเตรียมผิวงานในกรณีก่อนการพ่นสี จะพบงานนี้ได้ เช่น CONTACT ของอุปกรณ์ไฟฟ้าอิเล็กทรอนิกส์ชิ้นส่วนของเครื่องจักรที่เป็นอลูมิเนียม FRAME ของ MOTOR ฯลฯรับทำ Passivation ชิ้นงานที่ทำจากสแตนเลสคุณภาพดี


        ห้างหุ้นส่วนจํากัด พรีซิชั่น โคตติ้ง โลจิสติก ประกอบกิจการชุบโลหะ ชุบผิวอลูมิเนียม ชุบเหล็ก เคลือบผิวอลูมิเนียม รับชุบอลูมิเนียม รับชุบอโนไดซ์สี มีความชำนาญทางด้านการชุบผิวแข็ง Hard Anodize ชุบนิเกิล Electroless Nickel ชุบอโนไดซ์ Anodize และทางเรายังให้บริการรับชุบผิวบนโลหะเกือบทุกชนิดและบริการรับขัดเงาสแตนเลส ขัดผิวสแตนเลส ด้วยกรรมวิธี Electropolishing

        โรงชุบตั้งอยู่ที่สมุทรปราการ มีระบบบำบัดน้ำเสียเป็นอย่างดี มีเครื่องมือในการตรวจสอบคุณภาพงานที่ทันสมัย มีประสบการณ์มากว่า 20 ปี ให้ความสำคัญกับบริการชุบงานตามORDER งานเร่งด่วน งานมีจำนวน หรืองานจำนวนน้อยชิ้น เราก็สามารถทำตามความต้องการของลูกค้า

บริการของเรา


   - บริการรับชุบ Hard Anodize ( งานชุบ Passivation MIL-A-8625, TYPE II, CLASS 1 ),( MIL-A-8625, TYPE III, CLASS 2 )
   - บริการรับชุบ Hard Lube (MIL-A-63576) เป็นกระบวนการชุบผิวให้แข็งแล้วผ่านการเคลื่อบเทปล่อน เพื่อให้ผิวงานลื่น มัน ทนแรงเสียดทานเหมาะกับแม่พิมพ์ โมลดต่างๆ
   - บริการรับชุบ Clear Chromate (MIL DTL 5541) เป็นการ Treatmentผิวงานอลูมิเนียม โดยปฏิกิริยาเคมีและไฟฟ้า

สามารถติดต่อได้ที่ ห้างหุ้นส่วนจํากัด พรีซิชั่น โคตติ้ง โลจิสติก
ที่อยู่ : 880 ถ.พระราม 3 แขวงบางโพงพาง เขตยานนาวา กรุงเทพมหานคร 10120
โทร : 081-868-9460, 02-682-7157, 094-793-8882
แฟกซ์ : 02-682-7156, 02-682-7161
อีเมล : admin@pclcoating.co.th
pclcoating.thailandpocketpages.com
pclcoating.co.th
pclcoating.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *